Thông Tin Về Thị Trường Lao Động Nước Ngoài Đi Đài Loan

Đơn Hàng Tuyển Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan

Theo ông Quỳnh, hai rủi ro bất ổn khi Đài Loan lắng nghe lao động VN là lao động thường xuyên nhảy việc, và trốn chạy khi sắp hết hạn cam kết giữa các bên. Mới đây nhất, 22 lao động VN đã bỏ trốn ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh tại Đài Loan, gây nôn nao cho các tập đoàn tuyển dụng và cả các tổ chức chức năng của Đài Loan. hầu hết số lao động này đều trú ngụ tại 3 huyện Nghi Xuân, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên Hà Tĩnh. Đây cũng được coi là Lý do khiến phía Đài Loan định đoạt hoãn cuộc thi tài test tiếng Đài vào ngày 7-8.

Ông Nguyễn Hải Nam – tham tán, phụ trách lao động của Đại sứ quán VN tại Đài Loan – cho biết phải sau năm 2014, 2 nước mới xem xét lại việc ký tăng thời hạn bản thỏa thuận kết hợp lao động theo sự kiện EPS. Chỉ khi bản thỏa thuận này được ký, ngoài 3 các loại trên, VN mới diển ra kiểm tra tiếng Đài và làm profile dự tuyển cho lao động mới. Chính vì thế, NLĐ Nếu như không thuộc các loại của bản ghi nhớ đặc điểm khác biệt, xác định đề phòng tin cò mồi để tránh bị thu phục, lừa gạt. tuyển lao động đi đài loan

tác vụ người lao động đến hạn không quay trở về nước, bỏ trốn và cư trú trái pháp luật đã làm ảnh hưởng đến những người lao động khác. ngày nay vẫn còn hiều người đã thi tiếng Đài vào năm 2011 – 2012 không được đi lao động nước ngoài, và đã có hàng loạt trường hợp đã phải bỏ cuộc do săn đón quá lâu. Theo cửa hàng xuất khẩu lao động Bộ Lao động Thương binh và Xã hội – đơn vị được gửi thi hành sự kiện EPS, Hiện nay vẫn hiện diện khoảng 5.000 profile lao động thi tiếng Đài năm 2011-2012 đang chờ để được duyệt đi xuất khẩu. trong lúc đó, tại Đài Loan vẫn hiện diện khoảng 15.000 lao động VN trốn chạy ở lại và chưa về nước.

Check Also

Đài Loan Không Ngừng Lắng Nghe Lao Động Xuất Khẩu Việt Nam

Lao Động Nước Ngoài Đài Loan Tập Hợp Từ Thông Báo Của Tập Đoàn Số …